Điện thoại: 0935185581

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH ĐÚNG KỸ THUẬT

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH ĐÚNG KỸ THUẬT

Khi thiết kế nhà ở, hầu hết gia chủ chỉ quan tâm đến các không gian như phòng khách, phòng ngủ. Bên cạnh đó quên mất nhà vệ sinh cũng là không gian cần được quan tâm. Việc thiết kế nhà vệ sinh đúng kỹ thuật là điều rất cần thiết. Và những nguyên tắc nào để cho đúng kỹ thuật, theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn vị trí và hướng đặt nhà vệ sinh

Trong chúng ta, ai cũng được biết là phòng vệ sinh là nơi chứa uế khí. Vì vậy nên đặt chúng ở nơi góc khuất ngôi nhà. Với nhà nhiều tầng, các phòng vệ sinh tránh đặt trên các không gian quan trọng có yếu tố tâm linh như bếp, phòng thờ. Dưới đây là những vị trí không nên đặt nhà vệ sinh:

  • Không nên đặt phòng vệ sinh ngay giữa nhà hoặc cổng ra vào.
  • Không được đặt chung với khu bếp nấu ăn.
  • Khi nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ thì không nên đặt đối diện với cổng ra vào.

Phân khu chức năng

Nhà vệ sinh thông thường phân chia làm 3 khu chức năng là rửa, tắm, vệ sinh. Hiện nay, một số nhà tắm chỉ được phân chia thành 2 phân khu chức năng là khô và ướt. Vì vậy, cũng tùy thuộc vào diện tích của nhà vệ sinh để bố trí 3 khu chức năng cho hợp lý

Việc phân khu chức năng hợp lý không những thuận tiện cho sinh hoạt mà còn cho cả việc thi công hệ thống kỹ thuật. Cách bố trí thường thấy nhiều nhất hướng từ cửa vào là bồn rửa đến chỗ tắm và cuối là khu vệ sinh. Việc phân chia khu chức năng rất quan trọng, nó giúp cho không gian tắm được gọn gàng hơn.

Bố trí nhà vệ sinh đúng kỹ thuật

Mỗi nhà có mỗi diện tích khác nhau nên thiết bị vệ sinh được lựa chọn và sắp xếp riêng biệt. Dù đặt chúng ở đâu thì cũng phải thỏa mãn những tiêu chuẩn sau:

  • Khoảng cách từ tâm chậu rửa đến tường là 38cm.
  • Khoảng cách từ tâm bồn cầu đến thành bồn tắm là 38cm.
  • Khoảng cách từ tâm của 3 khu chức năng đó là 76cm.
  • Khoảng cách từ vị trí đặt bồn đến không gian trước ít nhất là 53cm.
  • Khoảng cách đưa ra ở trên chỉ là khoảng cách tối thiểu để đảm bảo công năng sử dụng. Giúp cho việc bố trí có thể dễ dàng hơn.

Đảm bảo hệ thống thoát nước tốt

Điều cần quan tâm của nhà tắm hơn sự an toàn và bền bỉ là phải thiết kế hệ thống thoát nước. Khi lắp đặt thiết bị vệ sinh, ta cần để ý chính xác đường ống nước trong tường hoặc sàn nhà. Điều quan trọng hơn nữa là đường ống được đảm bảo chất lượng. Để tránh bị rò rỉ, chảy nước ra ngoài.

Nên khuyến cáo cho nhà có 2 tầng trở lên, đặt nhà vệ sinh trên cùng 1 đường thắng. Để giúp cho việc thoát nước được thuận tiện. Không nên đặt chúng nhiều chỗ trong nhà và không cùng trục đường thẳng. Vì phần không thuận tiện và nếu có sự cố thì việc sửa chữa rất khó khăn.

Qua bài viết trên, giúp cho bạn nắm được những nguyên tắc cơ bản để thiết kế nhà vệ sinh đúng kỹ thuật. Giúp cho nhà vệ sinh trở nên thẩm mỹ hơn. Đặc biệt là không gian tắm được hiện đại và hoàn hảo hơn nữa. Hãy để Thọ Long Phát – nơi cung cấp các thiết bị vệ sinh cao cấp. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, giá tốt với thiết kế đẹp.

———————————-
CÔNG TY THỌ LONG PHÁT
Địa chỉ:
Trụ sở: DT650, Lệ Sơn Bắc, Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng
Chi nhánh: Lệ Sơn 2, Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng
Hotline: 0935185581
Email: tmdvttholongphat@gmail.com
Website: http://tholongphat.vn/