Điện thoại: 0935185581

Những Thắc Mắc Hay Gặp Khi Thi Công Sơn Nước

Những Thắc Mắc Hay Gặp Khi Thi Công Sơn Nước

Đối với những người lần đầu sơn nhà không tránh khỏi những điều sơ sót trong khâu chuẩn bị. Cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm và quy trình thi công sơn nước nên kết quả không cao. Bạn có rất nhiều thắc mắc về việc sơn nhà và cần tìm lời giải chính xác, đầy đủ và dễ hiểu? Do đó, để bổ sung thêm kinh nghiệm trong quá trình thi công thì Thọ Long Phát đã tổng hợp lại để giải thích những thắc mắc ở bài viết dưới đây.

Xử lý các bề mặt có cần thiết hay không?

Việc xử lý các bề mặt rất quan trọng đối với thẩm mỹ và chất lượng khi thi công. Vì vậy, xử lý bề mặt phải đúng cách. Giúp bảo vệ bề mặt thi công một cách hiệu quả hơn, tránh dính các chất bẩn làm bề mặt sơn bị gồ ghề, gây ảnh hưởng về tính thẩm mỹ cũng như độ bám dính. Do vậy, dù thi công sơn nhiều hay ít, mới hay cũ thì cần phải xử lý bề mặt trước khi sơn.

Chuẩn bị bề mặt thi công sơn nước như thế nào là hiệu quả?

Với bề mặt tường cũ

Nếu bề mặt bị dính bột và bụi thì nên dùng vòi nước với áp lực cao, có chất tẩy nhẹ để làm sạch các bề mặt. Trường hợp nếu dính nhiều bột thì nên sơn hai lớp sơn lót để chống kiềm sau khi vệ sinh bề mặt.

  • Nếu bề mặt dính mỡ nên dùng chất tẩy và cần thiết hơn thì dùng dung môi chuyên dụng. Sau đó xịt lại bề mặt để lấy sạch các vết bẩn còn bám trên bề mặt.
  • Nếu bề mặt ẩm mốc thì dùng vòi nước áp lực cao và dụng cụ đục. Và dùng dung dịch chống rêu, nấm để xử lý. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Với bề mặt tường mới

Đảm bảo các bề mặt được sạch sẽ, độ ẩm không quá 16%. Nếu ở điều kiện nắng ráo, có thể thi công sơn nước sau 18 – 20 ngày. Và nhớ dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường, sau đó làm sạch với giấy ráp mịn hoặc giấy ráp thô.

Có nên sử dụng sản phẩm cùng thương hiệu hay không?

Với câu hỏi này thì chắc chắn 100% là nên sử dụng dụng sản phẩm cùng thương hiệu. Bởi vì mỗi thương hiệu sẽ có mỗi đặc điểm riêng và các sản phẩm được thiết kế đều bổ trợ cho nhau, Từ đó, mang lại hiệu quả cao nhất. Do vậy, khi thay thế bất kỳ một sản phẩm của thương hiệu khác thì nguy cơ sẽ gặp phải những lỗ hỏng trong quá trình thi công và không đảm bảo được chất lượng cao.

Khi thi công sơn nước thực tế màu sơn có tương thích với bảng màu hay không?

Thực ra, so với bảng màu thì các màu sơn sẽ có chút khác biệt do các nguyên nhân sau đây:

  • Khi thi công sơn nước thì màu sơn thực tế và bảng màu có mức độ tương thích gần bằng nhau nhưng không được tuyệt đối. Bởi vì bị chi phối do nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như thi công không đảm bảo đầy đủ các quy trình.
  • Ngoài ra, nếu không gian đầy đủ ánh sáng tự nhiên màu bên ngoài sẽ chân thực và sát với bảng màu hơn. Nếu không gian thiếu ánh sáng tự nhiên, dùng ánh sáng nhân tạo thì màu trên tường sẽ khác so với bảng màu.
  • Qua một thời gian sử dụng thì màu tường sẽ bị phai dần và không còn giống với bảng màu.

Cách xử lý sơn thừa như thế nào?

Để tránh dư thừa sơn và tiết kiệm chi phí thì tốt nhất nên tính toán lượng sơn cần mua. Thường được dựa trên: Số lớp sơn, diện tích cần sơn và độ phủ của sơn.

Với phần dư thừa, việc bảo quản và được sử dụng như sau:

  • Không nên pha thêm bất cứ dung môi sơn nào để sơn.
  • Sau khi thi công sơn nước xong phải đậy kín nắp thùng lại.
  • Phải để thùng sơn ở những nơi thoáng mát và tránh xa nguồn nhiệt.
  • Sau một thời gian nếu mở nắp ra sẽ thấy một màng khô, đặc ở phía trên. Tiến hành lấy lớp màng đi và không có bất thường thì khuấy đều và dùng bình thường.

Như vậy Thọ Long Phát đã chia sẻ và giải đáp những vấn đề thắc mắc khi thi công sơn nước. Hy vọng bạn sẽ thi công đúng cách để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho không gian của mình. Để hiểu rõ thêm về thông tin chọn loại sơn hay thi công sơn, vui lòng liên hệ tới Thọ Long Phát. Chúng tôi sẽ tư vấn và đảm bảo sản phẩm chính hãng chất lượng với giá ưu đãi nhất nhé.

———————————-
CÔNG TY THỌ LONG PHÁT
Địa chỉ:
Trụ sở: DT650, Lệ Sơn Bắc, Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng
Chi nhánh: Lệ Sơn 2, Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng
Hotline: 0935185581
Email: tmdvttholongphat@gmail.com
Website: http://tholongphat.vn/